กองทุนบัวหลวง สนับสนุนวัยทำงานเลือกกองทุน RMF-SSF ที่ใช่แล้วลงทุนเลย ชี้ยิ่งเริ่มต้นเร็วเท่าไหร่ โอกาสไปถึงความสำเร็จก็มากขึ้นเท่านั้นกองทุนบัวหลวง สนับสนุนวัยทำงานเลือกกองทุน RMF-SSF ที่ใช่ แล้วลงทุนเลย ชี้ยิ่งเริ่มต้นเร็วเท่าไหร่ โอกาสเข้าใกล้ความสำเร็จ มีความมั่งคั่งเพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตที่ยืนยาวก็มากขึ้นเท่านั้น ชู 19 ทางเลือก RMF กับ 4 กองทุน SSF ของกองทุนบัวหลวง ให้เลือกได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

กองทุน RMF, กองทุน SSF, บล.บัวหลวง

นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ Head of Business Distribution บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวงสนับสนุนคนไทย โดยเฉพาะคนที่เริ่มเข้าสู่วัยทำงานและต้องเสียภาษี ให้เลือกลงทุนผ่านกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) เพื่อเป้าหมายการใช้ชีวิตอย่างสบายหลังวัยเกษียณ รวมทั้งลงทุนเพื่อเป้าหมายในระยะ 10 ปีข้างหน้า กับกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) โดยให้เริ่มลงมือทำเลย ไม่จำเป็นต้องรอเวลา เพราะจะมีโอกาสไปถึงเป้าหมายเกษียณสุขได้ดีกว่า เหมือนการหว่านพืชเพื่อหวังผล ต้องมีเวลาให้พืชเติบโตเพื่อเก็บเกี่ยวผลได้

“ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ดีขึ้น ทำให้คนเรามีแนวโน้มมีชีวิตยืนยาวมากขึ้น และสามารถทำกิจกรรมที่สนใจได้มากมายในช่วงวัยเกษียณ ดังนั้น หากเราเตรียมความพร้อมตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการเริ่มต้นลงทุนเพื่อเป้าหมายวัยเกษียณเร็ว อาจทำให้เราไม่จำเป็นต้องใช้เม็ดเงินลงทุนจำนวนมาก เพราะเวลาลงทุนที่ยาวเพียงพอจะช่วยให้เงินที่สะสมมีเวลาเพิ่มมูลค่าจนไปถึงเป้าหมายได้แบบสบายๆ ขณะที่การเริ่มต้นช้า ต้องใช้เงินลงทุนที่มากกว่า เพราะระยะเวลาที่เงินลงทุนจะเพิ่มมูลค่าเพื่อไปถึงเป้าหมายวัยเกษียณมีน้อยลง” นายวศิน กล่าว

สำหรับ กองทุนบัวหลวง มีกองทุน RMF ให้เลือก 19 กองทุน และกองทุน SSF อีก 4 กองทุน ครอบคลุมความต้องการของนักลงทุนที่หลากหลาย เช่น ต้องการลงทุนแต่พร้อมรับความเสี่ยงน้อยมากก็มี กองทุนเปิดบัวหลวงมันนี่มาร์เก็ตเพื่อการเลี้ยงชีพ (MM-RMF) หรืออยากให้ผู้จัดการกองทุนจัดสรรสินทรัพย์ลงทุนให้ก็มี กองทุนเปิดบัวหลวงเฟล็กซิเบิ้ลเพื่อการเลี้ยงชีพ (BFLRMF) และกองทุนเปิดบัวหลวงอินคัมเพื่อการออม (B-INCOMESSF) ต้องการลงทุนในหุ้นไทยก็มี กองทุนเปิดบัวหลวงตราสารทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (BERMF) กองทุนเปิดบัวหลวงทศพลเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-TOPTENRMF) กองทุนผสมบัวหลวง 70/30 เพื่อการออม (BM70SSF) กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นไทยเพื่อการออม (BEQSSF)

“ถ้าเรามีเป้าหมายแน่วแน่แล้วว่า ต้องการเกษียณสุข สิ่งสำคัญ คือ คิดแล้ว ให้เริ่มลงมือทำทันที เลือกกองทุนที่ใช่แล้วลงทุนเลย เพราะแค่เราเริ่มต้น ก็ถือว่าเดินเข้าใกล้เป้าหมายการมีเงินเพียงพอใช้สำหรับอนาคตไปหนึ่งก้าวแล้ว” กรรมการผู้จัดการ กล่าว

ถ้าต้องการค้นหาโอกาสการลงทุนในต่างประเทศ เน้นลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีที่เป็นพื้นฐานการพัฒนาสินค้า บริการ เพื่ออนาคต เลือกกองทุนเปิดบัวหลวงโกลบอลอินโนเวชั่นและเทคโนโลยีเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-INNOTECHRMF) ลงทุนในนวัตกรรมการดูแลและรักษาสุขภาพ ก็มี กองทุนเปิดบัวหลวงโกลบอลเฮลธ์แคร์เพื่อการเลี้ยงชีพ (BCARERMF) อยากลงทุนในแผ่นดินจีน เลือกกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นจีนเอแชร์เพื่อการเลี้ยงชีพ (B-CHINAARMF) และถ้าต้องการลงทุนกับผู้ผลิตนวัตกรรมสินค้าและบริการ ก็มีกองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นฟิวเจอร์เพื่อการออม (B-FUTURESSF)

ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุในคู่มือการลงทุน RMF หรือ SSF ก่อนการตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต การป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนขึ้นกับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนAdd a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *